5 điều cần biết về tiêm Filler

Ngày nay, tiêm Filler đang là xu hướng được các chị em lựa chọn giúp cải thiện nếp nhăn cũng như làm đầy khuôn mặt cực an toàn và hiệu quả. Tiêm Filler bao lâu thì dặm lại được là thắc mắc mà hầu hết khách hàng đã thực hiện đều quan tâm. Thấu hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hé lộ câu trả lời chính xác nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tiêm Filler được ứng dụng ra sao?

Tiêm filler là phương pháp làm đẹp khá thịnh hành trong một vài năm trở lại đây, được nhiều chị em yêu thích lựa chọn nhờ ưu điểm vượt trội chúng mang đến. Đó là không phải phẫu thuật hay đụng chạm dao kéo mà vẫn có thể tân trang nhanh chóng nhan sắc một cách an toàn và hữu hiệu nhất.

Đến nay làm đẹp bằng Filler không còn xa lạ với các tín đồ nghiện làm đẹp nữa. Theo đó chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình đôi môi trái tim căng bóng, cằm vline hay chiếc mũi cao sang trọng,…

Phương pháp tiêm filler được phái đẹp yêu thích vì hiệu quả và nhanh chóng
Phương pháp tiêm filler được phái đẹp yêu thích vì hiệu quả và nhanh chóng

Ngoài ra khi đã thực hiện thành công thì bạn vẫn có thể đi làm, đi chơi và sinh hoạt bình thường do phương pháp này hoàn toàn không để lại dấu vết của thẩm mỹ. Quả là tuyệt vời phải không? Như vậy là từ bây giờ phái nữ có thể rút ngắn thời gian làm đẹp cho mình mà vẫn đạt hiệu quả tối đa.

Tiêm Filler bao lâu thì mới ổn định?

Thường thì khoảng từ 1 đến 3 tiếng sau khi thực hiện tiêm Filler là khuôn mặt của bạn đã trở về trạng thái bình thường, cảm nhận được hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên muốn Filler được ổn định một cách tự nhiên thì cần 1 – 2 ngày cho mặt bớt sưng, Filler đi vào trong cơ thể.

Còn muốn ổn định 100% thì cần đến 1 – 2 tuần. Sau khoảng thời gian ngày, người tiêm có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường. Bên cạnh đó thời gian tiêm ổn định nhanh hay chậm, ổn định hay không cũng phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • Khả năng cơ thể thích ứng với Filler
  • Chất lượng của Filler
  • Quá trình chăm sóc khi tiêm Filler xong
  • Một số yếu tố khác như nhiệt độ, thời tiết, môi trường sống,…

Tiêm Filler bao lâu thì dặm lại được?

Nếu theo đúng nguyên lý bình thường, Filler đi vào cơ thể sẽ cố định và làm gia tăng thêm kích thước cho bộ phận đó. Tuy nhiên sau khoảng thời gian nhất định thì nó sẽ tan dần. Khi đó bạn cần đi tiêm dặm lại để duy trì và gia tăng hiệu quả thẩm mỹ hơn.

Trên thị trường đang xuất hiện khá nhiều loại Filler với mẫu mã và nguồn gốc khác nhau như Mỹ, Hàn Quốc, Pháp, Thụy Sĩ,… Tùy theo từng loại sẽ có tương ứng thời gian duy trì hiệu quả không giống nhau.

Bình thường thì Filler duy trì tốt trong vòng 6 – 12 tháng. Ngoài thời gian này bạn cần đi thăm khám và dặm lại. Riêng với những khách hàng có mong muốn gia tăng thêm thời gian duy trì thì nên chọn những loại Filler chất lượng với xuất xứ từ Pháp hoặc một số nước Châu Âu

Thời gian duy trì tùy theo loại Filler sử dụng

Sau khi tiêm filler từ 6 – 12 tháng chất làm đầy sẽ tan hết. Do đó để duy trì hiệu quả thẩm mỹ, bạn có thể thực hiện tiêm duy trì. Tuy nhiên, kết quả này còn tùy thuộc vào chất lượng filler, cách chăm sóc vùng tiêm sau khi thực hiện. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại filler khác nhau với giá thành khác nhau. Mỗi loại có chất lượng và độ bền của filler cũng sẽ khác nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tan filler

Tiêm filler tan nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Cơ địa: Một số người có nồng độ enzym hyaluronidase cao làm quá trình phân hủy filler xảy ra nhanh hơn.
  • Chất lượng filler: Tốc độ tan của các loại filler chứa HA phụ thuộc vào tỉ lệ, kích thước phân tử HA cũng như công nghệ sản xuất,… HA được tiêm càng nhiều thì thời gian hiệu quả sẽ càng lâu.
  • Kỹ thuật tiêm của bác sĩ: Nếu bác sĩ có kỹ thuật đúng sẽ giúp chất làm đầy đưa vào đúng vị trí, đủ liều lượng và phát huy tối đa tác dụng của filler.
  • Nhiệt độ môi trường: Thời tiết hoặc nhiệt độ cơ thể càng nóng thì quá trình phân hủy hyaluronic acid càng được đẩy nhanh.
  • Cách chăm sóc sau tiêm: Khi dùng mỹ phẩm không đúng cách, uống rượu bia, chất kích thích, không bảo vệ da khi ra ngoài,… cũng làm ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *